Categories
Music

GMM Grammy – YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก

YG”MM บริษัทแห่งใหม่พร้อมร่วมผลักดันศิลปินก้าวสู่ระดับโลก

ถือว่าเป็นที่ตั้งตารอของเหล่าแฟน ๆ เพลงไทยและเพลงเกาหลีกันแบบสุด ๆ เมื่อจู่ ๆ ก็มีข่าวออกมา GMM Grammy ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ฝั่งไทยได้จับมือกันกับ YG Entertainment จากทางฝั่งเกาหลีใต้ โดยมีการประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อร่วมกันเฟ้นหาและพัฒนาศิลปินให้ไปไกลสู่ระดับโลกแบบครบวงจรเป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้ชื่อบริษัท YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม)

โดยบริษัทแห่งนี้ได้ดึงเอาจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัทมาร่วมกันสร้างศิลปินใหม่ให้มีคุณภาพ และเพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมเพลงไทย ผลักดันแนวคิด และผสมผสานทรัพยากรต่าง ๆ ทั้งเทคโนโลยี ผู้เชี่ยวชาญ บุคลากร ที่จะช่วยให้เด็กไทยได้มีโอกาสข้าวสู่ระดับอินเตอร์

GMM Grammy - YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก
GMM Grammy – YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก

นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้มีการเปิดเผยว่า เมื่อเรามีความฝันที่ต้องการพาศิลปินไปไกลระดับโลก การเดินทางเพียงแค่ลำพังอาจจะช้ากว่าที่ตั้งใจ ดังนั้นจึงได้มีการพูดคุยกับพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่ง ‘The Best of Asia’ นั่นคือ YG Entertainment เพื่อต้องการผสานจุดแข็งของแต่ละฝ่าย เพื่อร่วมมือกันให้ธุรกิจเติบโตไปอย่างยั่งยืน

ซึ่งเป้าหมายใหญ่ของ YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม) คือการสร้างศิลปิน Boy Band และ Girl Group ให้ได้เปิดตัวภายใน 5 ปีข้างหน้า ตามหลักสูตรการฝึกฝนของ YG Entertainment และ GMM Grammy ดังนั้นบทบาทสำคัญของ YG”MM (วายจีเอ็มเอ็ม) จึงมีดังนี้

การออดิชั่น

  • เด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการจะเข้ามาเป็นฝึกหัด จะต้องได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มข้น ผ่านเหล่าครูชั้นนำของทีม YG Entertainment ที่เป็นตัวแทนจากต้นสังกัดของ BLACKPINK, 2NE1, BIGBANG เพื่อให้จุดหมายของการเป็นศิลปินมีคุณภาพและมีความพร้อมในทุกด้าน
GMM Grammy - YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก
GMM Grammy – YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก

Training

  • ว่าที่ศิลปินทุกคนจะต้องได้รับการฝึกหัดและการพัฒนาในการเป็นศิลปินให้ครบรอบด้าน ทั้งการร้อง การเต้น จนถึงการดูแลรูปร่าง บุคลิกภาพ ลักษณะนิสัย การตอบคำถาม มนุษยสัมพันธ์ ฯลฯ ผ่านทางทีม Master Trainer ของ YG Entertainment

มีการคิดและการวางแผนตามคอนเซ็ปต์ในเรื่องต่าง ๆ ตามเทรนด์โลก

  • เพื่อให้ตัวศิลปินเป็นที่ต้องการของตลาดและถูกใจกลุ่มเป้าหมาย จึงต้องมีการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ทั้งคอนเซ็ปต์เพลง การแต่งเพลง และ Mastering มิวสิกวิดีโอเป็นงานชิ้นที่ดีสำหรับการโปรโมทระดับโลก

การจัดสรรสื่อที่ครอบคลุมแบบครบวงจรทุกรูปแบบ

  • ทั้งในส่วนของ On Ground, On Air, Online รวมไปถึงการคิดและวางแผนกลยุทธ์เพื่อให้คอนเท้นต์ตรงตามความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ภายใต้ Big Data ที่มากที่สุดในประเทศ เพื่อให้ศิลปินกลายเป็นที่รู้จักและสร้างความนิยมให้กับเพลงมากยิ่งขึ้น
GMM Grammy - YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก
GMM Grammy – YG Entertainment จับมือเฟ้นหาศิลปินระดับโลก

การทำการตลาดให้ศิลปินเพื่อสร้างรายได้ในทุกช่องทาง

  • มีเป้าหมายหลักเพื่อต้องการคืนรายได้ให้กลับสู่คนทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็น Physical, Digital, Merchandising, Concert, Fan Meet, Festival รวมไปถึงการบริหารงานศิลปิน ทั้งในรูปแบบ Presenter, งานจ้าง, Sponsorship และสินค้าของศิลปิน (6)

ซึ่งนี่ถือเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวที่ทำเอาแฟน ๆ ชาวไทยนั่งกันไม่ติด บางคนก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าเพลงจะเป็นแนวทางใด หรือจะมีศิลปินจาก 2 ค่ายดังมาร่วมสร้างสีสันหรือไม่ งานนี้คงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่าแนวทางของบริษัทฯ จะเป็นไปในทิศทางใด และสำหรับใครที่ตั้งใจอยากจะซัพพอร์ตศิลปินหน้าใหม่กันแบบเต็มที่ ก็อย่าลืมสะสมเงินให้เต็มกระเป๋าผ่านทาง บาคาร่า 1688 เว็บออนไลน์ที่เล่นง่าย ได้เงินจริง รับรองว่าคุณจะต้องมีปัจจัยไปซัพพอร์ตศิลปินอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : True ID

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *